Hoạt động tuyên truyền: "An toàn Giao thông cho nụ cười ngày mai"

Đăng lúc: 20:40:05 23/06/2020 (GMT+7)

Trường Tiểu học Cẩm Vân tổ chức hoạt động tuyên truyền "An toàn Giao thông cho nụ cười ngày mai" .

Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2020,  lồng ghép trong nội dung sinh hoạt dưới cờ, Trường Tiểu học Cẩm Vân phối hợp với Công an xã, Đội CSGT-TT-CĐ Công an huyện Cẩm Thủy và HEAD Hon da Kim Phú (Địa chỉ: Cửa Hà, Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy) đã tổ chức hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ với chủ đề: "An toàn Giao thông cho nụ cười ngày mai" cho gần 500 học sinh ở điểm trường chính.

Đến dự có Đại diện đại diện Đội CSGT Công an huyện Cẩm Thủy, HEAD Hon da Kim Phú; lãnh đạo địa phương, Trưởng Công an xã, Bí thư Đoàn xã, đại diện CMHS và toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Về nội dung tuyên truyền an toàn giao thông, các em học sinh nhà trường được Thượng úy Trịnh Văn Minh cán bộ Đội CSGT phổ biến, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng sang đường an toàn khi tham gia giao thông; quy định độ tuổi được điều khiển xe gắn máy, xe máy điện; những vi phạm thường dẫn đến tai nạn giao thông; việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; Hướng dẫn tìm hiểu về biển báo giao thông. Đồng thời hướng dẫn xử lý các tình huống giao thông.

Đặc biệt, các em học sinh rất hào hứng khi được tham gia hoạt động trải nghiệm thực hành lái xe an toàn do HEAD Hon da Kim Phú tổ chức. Đây là những bài tập thực tế, bổ ích trong hoạt động tham gia giao thông hằng ngày. Qua đó giúp các em có những kỹ năng xử lý các tình huống cụ thể, bình tĩnh, tự tin hơn.

Nhân dịp này, HEAD Hon da Kim Phú (Địa chỉ: Cửa Hà, Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy) đã trao tặng 06 phần quà cho học sinh xuất sắc và trao tặng Quỹ khuyến học của nhà trường số tiền 2.000.000 đồng.

Thông qua hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông đã giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường hiểu rõ hơn và nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa:

Chao co dau tuan.jpg
Học sinh thực hiện nghi thức chào cờ đầu tuần

HD doi mu BH. 1.pg.jpg
Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cáchTim hieu bien bao GT.jpg
Hướng dẫn tìm hiểu biển báo giao thông

HS thực hanh di xe dap.jpg
Thực hành lái xe an toàn

HS hao hung tham gia ATGT.jpg
Các em rất hào hứng tham gia
Trao qua học sinh.jpg
Trao quà cho học sinh tích cực tham gia hoạt động