Hướng dẫn đăng ký danh hiệu thi đua Năm học 2017- 2018

Đăng lúc: 08:27:28 09/11/2017 (GMT+7)

Hướng dẫn đăng ký danh hiệu thi đua Năm học 2017- 2018

UBND HUYỆN CẨM THỦY

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số: 26/HD-PGD&ĐT
V/v: Hướng dẫn đăng ký danh hiệu thi đua
Năm học 2017- 2018.
Độc lập -Tự do -Hạnh Phúc

Cẩm Thủy, ngày 03 tháng 11 năm 2017

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS, Giám đốc TTGDTX.
          Thực hiện kế hoạch số 2356/KH-SGDĐT ngày 04/10/2017 về việc thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016-2020.
Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học trong huyện  làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Thi đua, khen thưởng sau đây:
    1. Tập trung triển khai có hiệu quả Chương trình hành động của Chính phủ, Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục, của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8, Khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 15/9/2017 của UBND tỉnh về Nhiệm vụ chủ yếu của Ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2017 - 2018.
    2. Tổ chức có hiệu quả các đợt phát động thi đua chào mừng những ngày Lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống của Ngành; tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước trong trường học: Thi đua “Dạy tốt, học tốt”; đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; xây dựng cơ quan, đơn vị kiểu mẫu... để phong trào thi đua từng bước đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động thường xuyên của đơn vị, trường học; nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường. Qua đó, giáo dục, bồi dưỡng ý thức trách nhiệm, năng lực và hiệu quả công tác trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; đồng thời tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.
          3. Rà soát, sắp xếp lại mạng lưới trường, lớp phù hợp với tình hình thực tế; tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Đặc biệt mỗi đơn vị, trường học, mỗi cán bộ, giáo viên hãy tìm tòi, sáng tạo tìm ra những giải pháp, biện pháp, sáng kiến để thực hiện có hiệu quả đổi mới giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học.
    4. Đổi mới công tác thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục; tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo các phong trào thi đua, các hoạt động của nhà trường, trong đó thường xuyên kiểm tra quá trình giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh cũng như thực hiện nền nếp, kỷ cương trong thi cử, trong dạy và học; kiên quyết xử lý nghiêm, kịp thời các hiện tượng tiêu cực trong thi cử, dạy thêm, học thêm, lạm thu.
    5. Các đơn vị, trường học tuyên truyền, phổ biến nội dung của Nghị định 27/2015/NĐ-CP ngày 10/3/2015 của Chính Phủ Quy định về xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú” đến toàn thể nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức. Chỉ đạo và tổ chức đợt xét tặng danh hiệu NGND, NGƯT lần thứ 14 năm 2017 đảm báo đúng đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục; thực hiện đúng nguyên tắc: Công khai, khách quan, minh bạch, phát huy tinh thần dân chủ của cán bộ, giáo viên, giảng viên trong việc giới thiệu, xét chọn.
    6. Tiếp tục thực hiện tốt việc chia cụm thi đua, đánh giá xếp loại thi đua theo vùng miền. Công tác thi đua, khen thưởng đảm bảo đúng quy định, kịp thời, dân chủ, công bằng, sát thực tế và luôn gắn liền với hiệu quả tổ chức các hoạt động giáo dục.
    7. Các đơn vị, trường học chú trọng phát hiện các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến có cách làm hay, sáng tạo thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo, gương người tốt việc tốt để đề nghị khen thưởng và nhân rộng trong toàn ngành.
8. Tổ chức đăng ký danh hiệu thi đua năm học với tinh thần dân chủ, công khai và “Thi đua là yêu nước”.
Các đơn vị làm đăng ký thi đua theo mẫu gửi kèm công văn này gửi qua Mail cho Đ/c: Hưng theo địa chỉ: hungnv.pgdcamthuy@thanhhoa.edu.vn  đồng thời nộp trực tiếp 1 bản có dấu đỏ để về Phòng GD&ĐT làm căn cứ xét TĐKT cuối năm học 2017 - 2018.
Thời gian: Chậm nhất đến ngày 10/11/2017  để Phòng GD&ĐT tổng hợp báo cáo Sở GD&ĐT (Sau thời gian này đơn vị nào không nộp coi như không đăng ký thi đua trong năm học 2017-2018).
Nhận được công văn này, yêu cầu Hiệu trưởng các trường nghiêm túc tổ chức và thực hiện tốt các nội dung trên./.

Nơi nhận:                                                                                      TRƯỞNG PHÒNG
- Như kính gửi.
- LĐ và CV phòng GD.
- Lưu TĐKT. Hưng                                                                                                 (Đã ký)