Cô giáo Trường Tiểu học Cẩm Vân nhặt được hơn 9 triệu đồng tìm người trả lại.

Đăng lúc: 22:12:29 19/01/2018 (GMT+7)

- Chiều nay ngày 19/01/2018, Trên đường tới trường cô Trương Thị Mơ giáo viên Trường Tiểu học Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy đã nhặt được một chiếc ví có đựng giấy tờ cá nhân và hơn 9 triệu đồng. Sau khi chờ đợi hơn 20 phút để người người đánh rơi quay lại tìm nhưng không thấy, cô Mơ đã mang đến trường để nhờ liên hệ với người đã đánh rơi để trả lại.

         Cô Trương Thị Mơ cho biết, chiều nay (ngày 19/01/2018) đang đi trên Quốc lộ 217, đoạn đường Cẩm Tân rẽ vào xã Phúc Do cô đã nhặt được một chiếc ví. Nghĩ rằng người đánh rơi sẽ quay lại tìm nên cô đứng chờ khoảng 20 phút. Trên quốc lộ rất đông người qua lại nhưng không thấy ai có biểu hiện tìm kiếm. Do đã đến giờ vào lớp nên cô vội đến trường và cô trao đổi ngay với đồng nghiệp đồng thời báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường. Trước mặt nhiều giáo viên trong trường, cô tổng phụ trách đã mở ví đếm được 9.020.000 đồng và ở ngăn trong của chiếc ví còn có nhiều giấy tờ cá nhân khác.
anh.1. jpg (480 x 270).jpg   
Dựa vào những thông tin của giấy chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe, Hiệu trưởng nhà trường đã gọi điện thông báo với Bí thư đoàn xã Cẩm Vân để tìm và liên hệ với người đánh rơi ví được xác định là ông Phạm Đình Minh thôn Phác Vân xã Cẩm Vân.
Anh 2.jpg
Cuối buổi chiều cùng ngày, ông Minh đã liên hệ, gặp và nhận lại toàn bộ giấy tờ cùng tiền mặt bị mất trước sự chứng kiến của giáo viên toàn trường.
Số tiền hơn 9 triệu đồng, gần bằng 2 tháng lương của cô Mơ nhưng cô vẫn tìm cách trả lại cho người mất là một hành động rất đáng trân trọng.

                                                                               BBT
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)