Công đoàn Trường Tiểu học Cẩm Vân tổ chức Hội thi “Nữ công gia chánh” Chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

Đăng lúc: 06:20:45 22/10/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 19/10/2018, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), Công đoàn Trường Tiểu học Cẩm Vân đã tổ chức Hội thi “Nữ công gia chánh” năm 2018

           Chiều ngày 19/10/2018, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), Công đoàn Trường Tiểu học Cẩm Vân đã tổ chức Hội thi “Nữ công gia chánh” năm 2018 nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho cán bộ đoàn viên, đặc biệt là khích lệ, động viên nữ cán bộ giáo viên trong thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” qua việc thể hiện sự đảm đang, khéo léo bố trí thực đơn hợp lý, sắp xếp khoa học và lựa chọn thực phẩm phù hợp để tổ chức 01 bữa cơm khách.
Tham gia nội dung thi có 05 nhóm gồm các viên chức, người lao động thuộc 5 khối chuyên môn từ khối 1 đến khối lớp 5.
Ban tổ chức yêu cầu các nhóm dự thi chủ động xây dưng thực đơn, chuẩn bị mọi đồ dùng, nguyên vật liệu và tổ chức thực hiện nấu, trình bày 01 mâm cơm khách (số lượng 06 người/mâm) có đủ các món ăn chính, món ăn phụ, canh rau, đồ uống, các món tráng miệng (đảm bảo thành phần dinh dưỡng chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, chất sơ và chất bột đường) với định mức 550.000 đồng/mâm. Điều kiện các nhóm không được sơ chế các nguyên vật liệu dùng để nấu ăn trước giờ thi. Trong thời gian 150 phút, phải hoàn thành trình bày sản phẩm và thuyết trình về nội dung, ý tưởng …của mình.
Đúng 16 giời 30 phút, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ được các nhóm bày lên các vị trí đã phân công sẵn.
Qúa trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi có sự thuyết trình của của từng nhóm. Trong khi Khối 3 quan tâm đến các tiêu chí ngon, đẹp; nhóm khối 2 là sự trình bày cầu kỳ tỉ mỉ; Khối 1 chú ý đến sự thuận tiện, dễ làm và dân dã; Khối 4 lại quan tâm đến chất lượng thực đơn, còn Khối 5 là sự đang dạng của món ăn cùng với cách đặt tên món dí dỏm, hài hước.
Kết quả Hội thi, Giải nhất thuộc về Khối 2, Giải nhì dành cho Khối 3 và Giải Khuyến khích được trao cho Khối 5.
      Hội thi đã  đem đến cho cán bộ viên chức, người lao động Trường Tiểu học Cẩm Vân niềm vui, sự phấn khởi, niềm hạnh phúc, tạo sự gắn bó và đoàn kết, phối hợp giữa các đồng nghiệp trong nhà trường. Là hoạt động văn hóa mang đặc trưng của giới nữ, giúp chị em tự tin hơn và luôn khẳng định mình trong các hoạt động xã hội, chuyên môn, công việc gia đình.
Sau đây là một vài hình ảnh đẹp từ Hội thi:
Mam khoi 1.jpg

Sản phẩm của Khối 1
Mam khoi 2.jpg

Sản phẩm của Khối 2

Mam khoi 3.jpg

Sản phẩm của Khối 3

Mam khoi 4.jpg

Sản phẩm của Khối 4

Mam khoi 5.1.jpg

Sản phẩm của Khối 5

Mâm (BGK chấm).jpg

Ban Giám khảo chấm

Mâm (BTC trao).jpg

Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn tặng hoa và quà chúc mừng  Nữ CBGV, người LĐ

                                                                                         
  Ban biên tập
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)
Tháng này không có sinh nhật!