Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh Trường Tiểu học Cẩm Vân

Đăng lúc: 15:56:11 06/04/2018 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch công tác y tế trường học năm học 2017-2018, Trường Tiểu học Cẩm Vân phối hợp với Trạm Y tế xã Cẩm Vân tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% học sinh toàn trường.

Trong 02 ngày 05/4 và 06/4/2018, Trường Tiểu học Cẩm Vân đã phối hợp với Trạm Y tế xã, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Thủy tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% học sinh toàn trường nhằm thực hiện tốt công tác y tế trường học trong việc quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh.
430 học sinh của Nhà trường đã được các Y, Bác sĩ đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim, thị lực, theo dõi chỉ số khối cơ thể (BMI). Phát hiện các trường hợp học sinh có biểu hiện giảm thị lực, cong vẹo cột sống, …  Trên cơ sở đó để tư vấn cho học sinh, giáo viên, gia đình của học sinh về các vấn đề liên quan đến bệnh tật, phát triển thể chất, đồng thời  hướng dẫn cho học sinh biết tự chăm sóc sức khỏe bản thân.

Kham benh 10.jpg
Kiểm tra cân nặng và đo chiều cao

Kham benh 8.jpg

Kiểm tra thị lực học sinh

Kham benh 13.jpg

Kiểm tra nha khoa

Kham benh 5.jpg
Kiểm tra sức khỏe

Kham benh 11.jpg

c sĩ tư vấn, hướng dẫn học sinh phòng tránh bệnh học đường

Khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh là việc làm vô cùng cần thiết, có ý nghĩa thiết thực, góp phần hạn chế các bệnh học đường, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh về phòng chống một số bệnh thường xuất hiện độ tuổi tiểu học.

Thực hiện: Vũ Tiếp