Một số biện pháp nâng cao hiệu quả đọc sách ở thư viện cho học sinh

Đăng lúc: 09:05:40 06/03/2018 (GMT+7)

Văn hóa đọc luôn là một nét đẹp của đời sống văn hóa xã hội, góp phần xác định và tôn vinh các giá trị tinh thần, là thước đo trình độ dân trí. Lượng sách xuất bản ngày càng nhiều, phần lớn sách mang giá trị sống phục vụ cho con người. Song bên cạnh đó vẫn có không ít những cuốn sách có nội dung không lành mạnh, thiếu tính giáo dục ... Hiện nay văn hóa đọc đang bị chèn ép trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và các phương tiện nghe nhìn khác. Muốn phát triển và nâng cao văn hóa đọc phải biết cách làm cho người đọc cảm thụ đúng cái hay, cái đẹp của các tác phẩm. Để làm được điều này thư viện nhà trường cần quan tâm và có những biện pháp nâng cao hiệu quả đọc sách. Đặc biệt là với các em học sinh tiểu học.